Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

7 thói quen rửa mặt sai lầm khiến da xấu đi nhanh chóng

Discussion in 'Tin tức Báo chí' started by ctuysk01, Mar 4, 2016.

 1. ctuysk01

  ctuysk01 New Member

  Rửa mặt là công việc hàng ngày nhưng bạn có tự tin rằng mình rửa mặt đúng cách. 7 lỗi căn bản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng điều này để chóng vánh đổi thay lề thói và bảo vệ da mặt tốt nhất.

  1. Chỉ dùng sữa rửa mặt
  Bên cạnh sữa rửa mặt, thì sau khi trang điểm, bạn gái cũng cần dùng sữa tẩy trang. Bởi lẽ, sữa rửa mặt chỉ có tác dụng làm sạch bã nhờn, mồ hôi và bụi bẩn trên da mặt mà không làm sạch được hoàn toàn lớp điểm trang cũng như bụi bẩn khác ẩn sâu trong da. Nếu vẫn chủ quan với điều này, da của bạn rất dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn và mất đi vẻ sáng thiên nhiên nhanh chóng.

  2. Dùng nước ấm rửa mặt
  Rửa mặt đúng cách
  Không nên dùng nước ấm rửa mặt

  Thời tiết lạnh giá khiến rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng nên dùng nước ấm rửa mặt để da không bị lạnh và tránh nứt nẻ. Tuy nhiên, một thực tại là sau khi rửa mặt bằng nước ấm, da của bạn rất dễ căng lên một cách khó chịu do nước ấm đã làm mất đi lớp màng bảo vệ da mặt.

  3. Luôn để khăn mặt ẩm ướt
  Việc để khăn mặt ẩm thấp trong thời kì dài (Chẳng hạn từ sáng tới tối) sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở. Nếu dùng khăn đang bị ướt, vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào da, khiến da bị tổn thương và xấu đi rất nhanh. vì vậy, sau khi sử dụng, khăn cần được giặt sạch và phơi khô.

  4. sử dụng chậu rửa mặt
  Rửa mặt đúng cách
  Không nên dùng chậu rửa mặt

  Dùng chậu rửa mặt cũng là một lề thói bạn cần thay đổi. nguyên cớ là do trong quá trình rửa mặt, nước trong chậu sẽ đục và bẩn dần tạo thành các vết bám mà có thể bằng mắt thường bạn chẳng thể nhìn ra chúng. Do đó, thay vì sử dụng chậu, hãy lấy nước từ vòi để rửa mặt và dùng khăn bông mềm thấm nước trên da.

  5. Dùng xà bông
  Làn da tự nhiên luôn có một lớp màng bảo vệ. Lớp màng này có tính axit, giúp bảo vệ da tránh khỏi sự thâm nhập của các vi khuẩn. Nếu sử dụng xà bông có tính kiềm để rửa mặt thì chức năng của lớp màng bảo vệ này sẽ suy yếu. Ngoài ra, một lưu ý nữa là xà bông cũng kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, khiến da bạn dễ bị dầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và nổi mụn.

  6. Không dùng sữa dưỡng ẩm
  Rửa mặt đúng cách
  Nên dùng sữa dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

  Một thói quen phổ quát của các bạn nữ là sau khi rửa mặt xong thường để da khô tự nhiên. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến da dễ bị lạnh, huyết quản co lại dẫn đến hiện tượng da khô, nứt nẻ và xuất hiện nếp nhăn. Để cải thiện tình trạng này, hãy luôn dùng toner và thoa kem dưỡng ẩm cho da nhé.

  7. Dùng sữa rửa mặt đa chức năng
  Không phải cứ dùng sữa rửa mặt gồm nhiều thành phần và có nhiều chức năng thì da sẽ đẹp lên. Bởi lẽ, chính suy nghĩ này mới khiến các phản ứng phụ xảy ra đối với da mà bạn không hề biết. Bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch và dưỡng ẩm cho da là được.
   

Share This Page