Vì sao tôi bị banned? Click để xem
  1. cachtranhthai.com
    anhadat.com.vn
    thethao24.org
    forum.seoinw.com
    diendancongngheso.com
    seo107.com

8 thực phẩm ăn khi đói cực kì hại sức khỏe

Discussion in 'Ẩm thực - Ăn uống' started by lysons, Jul 20, 2017.

  1. lysons

    lysons Dofollow Group

    Những loại thực phẩm này khoai lang, cà chua, sữa...có giá trị dinh dưỡng rất là cao cho cơ thể trong những bữa ăn hằng ngày của con người nhưng nó lại trở nên độc hại nếu như chúng ta ăn những loại thực phẩm này khi cơ thể đang đói cồn cào.
    Thực tế đã chứng minh khi đói thì việc ăn uống không cẩn thận sẽ khiến cơ thể chúng ta sẽ gặp rắc rối về hệ tiêu hóa, thậm chí là gây nên các bệnh về gan, mật, thận, dạ dày,…
    Do đó khi đói chúng ta cần cẩn trọng trong ăn uống, và loại bỏ những thực phẩm này ra:
    1. Sữa và sữa đậu nành
    [​IMG]
    Sữa đậu nành không tốt khi uống lúc đói.
    Nhiều người cứ nghĩ rằng, sữa và sữa đậu nành thực sự rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên uống khi nào cũng được. Quả thật sữa và sữa đậu nành rất là giàu chất dinh dưỡng, là hai thức uống rất giàu dinh dưỡng, giúp cải thiện hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhưng khi cơ thể ta đang đói cồn cào, việc uống Sữa trong khi đói là không tốt cho sức khỏe. Nó làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng ta.
    2.Cam quýt
    Do Cam quýt có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, nên loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm bộ phận này trương phồng, tràn thừa axit. Điều đó khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và làm tăng nặng bệnh đau dạ dày.
    3. Khoai lang
    Chất tannin và chất nhựa trong khoai lang sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit, hoạt động mạnh gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Điều này lý giải vì sao khi bạn ăn khoai lang vào thường có cảm giác nóng bụng.
    4.Đồ lạnh
    Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm lạnh trong lúc đói, sẽ kích thích dạ dày co lại, lâu dần sẽ gây rối loạn phản ứng hóa học giữa các loại enzyme, gây bệnh dạ dày. Ngoài ra, hành động này còn có thể làm tổn hại đến chức năng của các cơ quan nội tạng, gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.
    5.Hồng và cà chua chín
    Hai loại quả chín màu đỏ này có chứa lượng pectin, axit tannic cao (chất chát) kết hợp với axit trong dạ dày tạo nên chất quánh khó hòa tan, có thể kết tủa, lắng động thành sỏi dạ dày, dễ gây nên tình trạng buồn nôn, nôn mửa,…viêm loét dạ dày.
    Ngoài ra ăn cà chua và hồng cón khiến lưỡi của bạn dễ kết màng, giảm độ nhạy cảm, mất cảm giác với các món ăn sau đó.
    6.Rượu và đồ uống có cồn
    [​IMG]
    Rượu uống khi đói rất hại sức khỏe
    Nếu bạn uống rượu khi dạ dày trống rỗng, bạn sẽ làm tăng nguy cơ bị đau dạ dày và nhiều bệnh khác. Lý do, khi đói lượng đường trong máu xuống thấp, bạn tiếp tục nạp đồ uống có cồn sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồi hôi, lạnh và đói cồn cào. Đặc biệt, nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ nhanh chóng dẫn đến trạng thái hôn mê.
    7.Chuối
    Magiê và vitamin C trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi bạn ăn khi "bụng rỗng". Lúc này, hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.
    8.Trà
    [​IMG]
    Trà gây mệt mỏi uống khi đói
    Trà xanh có rất nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe của bạn như khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, nhưng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày của bạn, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi nếu bạn uống lúc đói.

    Nguồn: suckhoemoingay
     

Share This Page