Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Các loại thuốc thường sử dụng trong điều trị viêm xoang mũi

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by Linhmiu9x, Mar 16, 2016.

 1. Linhmiu9x

  Linhmiu9x New Member

  bạn đang muốn chữa được căn bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể chữa được căn bệnh này một cách tốt nhất. bữa nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất hiện giờ nhé!

  Triệu chứng bệnh viêm xoang mũi

  Khi bị viêm xoang mũi cần được phát hiện và điều trị ở tuổi sớm sẽ mang lại hiệu quả cao và gian bệnh tái phát. Tuy nhiên không ít người thường lầm lẫn các biểu thị của bệnh viêm xoang mũi với chứng bệnh cảm cúm thông thường và lơi là trong việc điều trị khiến bệnh phát triển nặng và thẳng tái phát gọi là viêm xoang mãn tính. Người bệnh cần nhận biết bệnh viêm xoang mũi dựa trên 4 dấu hiệu đặc trưng, căn bản là đau nhức mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, điếc mũi, cụ thể như sau:

  – Viêm xoang mũi gây đau nhức mũi: đây là diễn đạt đặc trưng và không thể thiếu của bệnh viêm xoang mũi dễ nhận biết. Tùy theo từng loại và vị trí viêm xoang mà có cảm giác đau nhức gồm: đau nhức vùng má (xoang hàm), đau nhức giữa 2 lông mày và thường có thời gian nhất định là đau lúc 10 giờ sáng (xoang trán), đau nhức 2 mắt (xoang sàng trước), bị nhức sâu bên trong mũi và vùng gáy (viêm xoang sáng sau, xoang bướm).

  – Chảy nước mũi: khi bị viêm xoang thường bị chảy nước mũi là dịch nhầy. Dịch này có thể chảy ra trước mũi hoặc chảy vào trong họng. Dịch mũi do viêm xoang thường có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn. Người bệnh sẽ luôn phải khịt mũi, khạc đờm.

  – Nghẹt mũi: đây cũng là triệu chứng tiêu biểu khi bị viêm xoang mà người bệnh đều gặp phải. Nghẹt mũi có khi xuất hiện một bên hoặc có khi là 2 bên khiến cho người bệnh phải thở bằng miệng rất khó chịu.

  – Điếc mũi: đây là hiện tượng bị mất cảm giác mùi, tức thị mũi không phân biệt được mùi do mùi không len lách lên đến thần kinh khứu giác.Các triệu chứng viêm xoang mũi dị ứng điểm hình nêu trên không khó để nhận biết. Do đó người bệnh cần để ý để không bị lầm lẫn với các chứng bệnh thường ngày khác. Khi bị viêm xoang mũi với các miêu tả nêu trên thì cần mau chóng soát và áp dụng phương pháp chữa trị kịp thời hiệu quả.Thuốc và cách chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

  Các loại thuốc thường sử dụng trong điều trị viêm xoang mũi

  bây giờ, thuốc dùng điều trị viêm xoang mũi có cả thuốc Đông y, Tây y và dùng thuốc Đông – Tây y kết hợp. Người bệnh khi đến khám và điều trị viêm xoang tại các cơ sở y tế sẽ được kê đơn thuốc dùng bao gồm các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc thông mũi,… Cụ thể như sau:

  – Thuốc giảm đau: thuốc cần thiết để khắc phục triệu chứng đau nhức tiêu biểu thường gặp nhất do viêm xoang gây ra. Đó thường là các loại thuốc như aspirin, acetaminophen hoặc ibuprofen. Thuốc giảm đau có thể được dùng theo dạng thuốc uống và thuốc tiêm.

  – Thuốc kháng sinh: nhóm thuốc này cũng được dùng chính để kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, viêm nhiễm giúp làm sạch mũi và giảm các triệu chứng viêm xoang. Các loại thuốc kháng sinh thường hay dùng trong điều trị viêm xoang mũi là amoxicillin, doxycycline hoặc thuốc phối hợp trimethoprim – sulfamethoxazole.

  – Thuốc xịt mũi, làm thông mũi: một số loại thuốc xịt như phenylephrine, oxymetazoline,… thường được dùng trong vài ngày giúp thông mũi.

  Đối với các loại thuốc dùng trong điều trị viêm xoang mũi nêu trên cần thiết phải được sử dụng theo đơn và chỉ dẫn của thầy thuốc để đảm bảo tính an toàn. Bên cạnh đó cần chú ý về mặt liều lượng và cách dùng phù hợp để tránh gặp phải tác dụng phụ.

  Hãy cùng tham khảo bài viết trên nhé! Chúc các bạn luôn có sức khỏe trong cuộc sống :)))
   

Share This Page