Vì sao tôi bị banned? Click để xem
  1. cachtranhthai.com
    anhadat.com.vn
    thethao24.org
    forum.seoinw.com
    diendancongngheso.com
    seo107.com

Cách ngâm rượu chuối hột rừng theo kinh nghiệm dân gian

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by ketnoichiase, Aug 14, 2017.

  1. ketnoichiase

    ketnoichiase New Member

    Từ trước tới nay, hầu như chúng ta chưa biết cách ngâm rượu chuối hột rừng , thường thì khi có chuối là ta đem bỏ chuối vào ngâm khoảng vài ngày đã lấy ra uống. Đây là một thói quen xấu, sai hoàn toàn với cách ngâm rượu chuối hột theo kinh nghiệm dân gian (Bởi nếu ngâm không đủ ngày, ngâm không đúng cách rượu chuối hột sẽ không phát huy hết tác dụng, bình rượu coi như vô giá điều trị). Sau đâu chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu chuối hột chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian:

    Cách ngâm rượu chuối hột rừng
    Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột rừng
    • Nên chọn nguyên liệu là chuối hột rừng để ngâm là tốt nhất (Bởi chuối hột rừng có vị đặm đà hơn chuối thường, theo kinh nghiệm thì rượu chuối rừng điều trị được một số bệnh như: Bệnh xương khớp, bệnh sỏi thận …. ) Chuối hột rừng cần được thái miếng mỏng, phơi thật khô bằng nắng nhẹ.
    • Loại rượu ngâm chuối phải là loại rượu ngon (Rượu gạo) có độ rượu từ 40 đến 45 độ, không nên ngâm rượu nhẹ vì rượu nhẹ không phát huy hết các tinh chất dược của chuối.
    • Loại bình dùng ngâm rượu phải là bình miệng rộng. Nên chọn bình sành sứ hoặc bình thủy tinh là tốt nhất, không nên ngâm bằng bình nhựa.


    [​IMG]
    Quả chuối hột rừng phơi khô

    Nguyên liệu để ngâm rượu
    • Chuối hột rừng khô: 1kg (Loại chuối chín phơi khô là tốt nhất)
    • Rượu trắng 40-45 độ: 2 lít
    Cách ngâm rượu
    1. Ngâm độc vị chuối rừng
    Lấy 1kg chuối, 2 lít rượu đổ vào bình (thường thì 1 phần chuối, 2 phần rượu là vừa đủ) bình đậy mắt kín, ngâm trong thời gian 100 ngày trở lên mới dùng được ( Cần lưu ý điều này )

    Cách dùng: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 3-4 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

    2. Ngâm phối hợp các vị
    Chuối hột rừng thường được ngâm kết hợp với táo mèo và rễ cây mật nhân với tỷ lệ như sau:

    • Chuối hột rừng 1kg
    • Rễ mật nhân 0,5kg
    • Táo mèo sao vàng hạ thổ 1kg
    • Rượu 5 lít
    Các vị trên ngâm với 5 lít rượu, ngâm đúng 100 ngày trở lên mới dùng được.

    Cách dùng: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.
     

Share This Page