Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Hướng dẫn kiểm tra máy tính bị nhiễm phần mềm theo dõi tại quận 11

Discussion in 'Máy Tính Bảng' started by nhozharass, May 4, 2016.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Nếu xuất hiện những phương tiện lạ trên trình thông qua, hoặc khi gõ địa chỉ trang web mà lại bị điều hướng sang một trang không liên quan, có thể máy tính của bạn đã nhiễm spyware.

  Như tên gọi đã thể hiện, spyware là những phần mềm được thiết kế với mục tiêu theo dõi thông tin người dùng. Nó sẽ thầm lặng ghi lại các dữ liệu trong máy cũng như mọi hoạt động trên thiết bị Địa điểm bán bán laptop cũ tại quận 7 của nạn nhân, trong đó có nội dung e-mail quan yếu, thông tin thẻ tín dụng, tên và mật khẩu đăng nhập trương mục... rồi gửi về cho kẻ phát tán.

  Giá bán Acer để chơi game tại quận 3

  Không chỉ xuất hiện trên máy tính, phổ thông với các thiết bị dùng hệ điều hành Windows, spyware còn có những phiên bản được thiết kế chạy trên điện thoại sáng ý, máy tính bảng. Nguy hiểm hơn, một số nhà sản xuất còn cài sẵn các phần mềm theo dõi trên thiết bị trước khi xuất xưởng.

  [​IMG]

  Microsoft đã chỉ ra những dấu hiệu căn bản để người dùng kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm spyware hay không.

  Thứ nhất, cần để ý nếu máy tính xuất hiện các thanh phương tiện lạ trên trình phê duyệt hay những đường link lạ trong Favorites (dụng cụ lưu địa chỉ trang web yêu thích) mà người dùng không hề chủ động đưa vào.

  Thứ hai, các khóa thiết lập của trình thông qua như trang home page, chương trình tìm kiếm mặc định... bị đổi thay. tuy nhiên, người dùng có thể thấy những icon lạ trên màn hình desktop, nếu mở ra sẽ dẫn đến các trang web chứa nội dung mời gọi tải phần mềm miễn phí tổn, tham gia chương trình quà tặng... tuy nhiên, khi gõ địa chỉ một trang web, máy tính của người dùng bỗng bị điều hướng sang một trang không liên quan.

  Xem thêm: diễn đàn mua bán laptop

  Tần suất báo lỗi trên hệ thống cũng tăng cao dù người dùng không cài đặt thêm phần mềm mới trong khi máy tính hốt nhiên hoạt động chậm hơn thường nhật. Không phải mọi vấn đề về hiệu năng đều do phần mềm điệp báo viên gây ra, nhưng spyware làm liên quan đáng kể đến tốc độ hoạt động của máy. Để kiểm tra, người dùng có thể mở thẻ Processes trong cửa số Windows Task Manager xem có chương trình nào ngốn tài nguyên hệ thống một cách thất thường hay không. Nếu không có, nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị nhiễm spyware.

  Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản nhất. Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Bkav, spyware là loại mã độc hoạt động âm thầm và càng ngày càng biến tướng một cách tinh vi, nên người dùng khó có thể phát hiện chuẩn y các miêu tả bình thường. Thay vào đó, họ cần dùng phần mềm diệt virus để chặn các kết nối không mong muốn.

  [​IMG]

  Với smartphone và tablet, phần mềm điệp báo được lập trình chạy ngầm trên hệ thống nên người dùng khó xác định được thiết bị của mình có dính spyware hay không.
  Một khi đã nhiễm, spyware có khả năng nghe lén các cuộc đàm thoại, sao chép danh bạ và thư viện ảnh, vận tải vận dụng rác vào máy, đọc và gửi SMS, vô hiệu hóa phần mềm diệt virus, tra cứu lịch sử tróc nã cập web...

  ngoài ra, ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia bảo mật của FPT, cho rằng người sử dụng vẫn có thể để ý đến một số diễn tả khác lạ của điện thoại, máy tính bảng như tượng trưng GPS hi hữu sáng lên dù họ không mở các áp dụng đánh giá vị trí như Google Maps, Facebook...

  Thứ hai, dữ liệu 3G tăng cao so với các tháng trước đó. Điện thoại cũng chạy chậm hơn thường ngày, pin nhanh hết và máy nóng cả khi không sử dụng (do phần mềm điệp báo viên có thể đang chạy ngầm và liên tiếp gửi thông báo đến máy chủ từ xa).

  Nếu có những biểu đạt trên, người sử dụng nên cài thêm chương trình bảo mật của các nhà cung cấp uy tín để đánh giá. Trong trường hợp đã biết điện thoại bị theo dõi, người sử dụng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy rồi vào phần Settings (Thiết lập) chọn Factory Reset (khôi phục cài đặt gốc) để gỡ bỏ triệt để phần mềm điệp báo.

  Các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng Nơi bán ban laptop cu tại quận 4 cần tránh cài đặt phần mềm không chính thống, không rõ cỗi nguồn, không kết nối smartphone tới máy tính lạ vì hiện đã xuất hiện một số mã độc hoạt động đa nền tảng (lây lan trên cả Windows và Android). ngoài ra, mọi người cũng nên cân nhắc nếu thấy hệ điều hành cảnh báo rằng áp dụng mà họ đang cài đặt có khả năng quét danh bạ, SMS, can thiệp sâu vào hệ thống...
   

Share This Page