Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Iphone se

Discussion in 'iPhone' started by Tom, Mar 25, 2016.

 1. Tom

  Tom New Member

  Cuối cùng sau bao đồn đoán, iPhone SE đã ra mắt với cấu hình như dự đoán trước đây. Nếu bạn ở Việt Nam và không có sức để làm cú đêm khi theo dõi buổi ra mắt sản phẩm hôm qua của Apple, dưới đây là cấu hình chi tiết của iPhone SE.

  - Vi xử lý: Apple A9

  - GPU: PowerVR GT7600.

  - Màn hình: 4 inch, độ phân giải 640 x 1.136 pixel, 326 ppi.

  - Bộ nhớ trong: 16 / 64 GB.

  - Camera chính: 12 MP, khẩu độ f/2.2, quay video 4K.

  - Camera selfie: 1,2 MP, khẩu độ f/2.4.


  Và cũng đúng như những gì đồn đoán, iPhone SE chỉ như một chiếc iPhone 5 với nội thất của iPhone 6s, với mức giá rẻ nhất từ trước đến nay cho iPhone, 399 USD cho thị trường Mỹ. Ngoại trừ giá, có lẽ những chi tiết về thông số và cấu hình của iPhone SE không làm mấy người bất ngờ với những tin đồn xuất hiện về thiết bị này trong thời gian gần đây.

  Nhưng với nhiều người dùng, iPhone SE vẫn là một bất ngờ vì năm 2016 rồi, mà Apple vẫn sử dụng màn hình 4 inch cho chiếc iPhone của mình. Vậy lý do iPhone SE xuống Trái Đất này để làm gì? Tại sao trong khi tham gia cuộc đua về kích thước màn hình với những iPhone 6, 6 Plus, 6s và 6s Plus, Apple lại qua lại màn hình tương tự iPhone 5 như vậy? Tại sao nội thất bên trong lại tương tự iPhone 6s mà không phải thiết bị khác?

  Lý giải của Apple rất đơn giản. Nhu cầu cho sản phẩm màn hình 4 inch vẫn cao là nguyên nhân ra mắt sản phẩm này. Ngoài ra, các nhà phân tích còn đồn đoán từ trước rằng, đây sẽ là con bài “giá rẻ” trong chiến lược thâm nhập vào các thị trường mới nổi – như Ấn Độ - của Apple. Đó sẽ là một chiến lược không tồi của Apple tại các thị trường này, khi mang đến một thiết bị cấu hình cao, màn hình nhỏ hơn nhưng giá thấp hơn.

  Sự trùng hợp kỳ lạ

  Có một sự trùng hợp đến kỳ lạ ở những iPhone “giá rẻ”. Giữa tháng Một năm 2013, hàng loạt thông tin về việc Apple phải cắt giảm sản lượng linh kiện cho iPhone 5 do nhu cầu thị trường thấp hơn kỳ vọng. Và đến tháng Chín năm 2013, chúng ta chứng kiến iPhone 5c ra mắt, với cấu hình giống hệt iPhone 5 nhưng giá rẻ hơn. Từ giữa tháng Mười năm 2015, nhà phân tích John Vinh của công ty Pacific Crest Securities và ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisee đều đưa ra các dự đoán về việc Apple cắt giảm đơn hàng linh kiện của iPhone 6s. Và hôm qua chúng ta thấy công ty có trụ sở tại Cupertino ra mắt iPhone SE với cấu hình tương tự iPhone 6s, vẫn là giá rẻ hơn.


  Phải chăng iPhone SE là sản phẩm từ những gì còn sót lại từ iPhone 5 và iPhone 6s, hai dòng sản phẩm được cho là phải cắt giảm sản lượng do nhu cầu thấp hơn kỳ vọng? Vậy nếu đây là chiến lược của hãng thì sao? Nếu là chiến lược sản phẩm giá rẻ của hãng, tại sao lại không phải màn hình iPhone 6 và cấu hình của 5S, hay màn hình iPhone 5 với cấu hình iPhone 6?

  Một trong các chiến lược của Apple với đối tác là đưa ra các con số đặt hàng khổng lồ để có được mức giá tốt nhất trên từng đơn vị sản phẩm. Rõ ràng hãng có được vị thế như hiện tại với nhu cầu cho các sản phẩm của mình luôn ở mức cao. Vì vậy, khi thị trường không đạt kỳ vọng, Apple buộc phải cắt giảm sản lượng linh kiện của mình. Năm 2013, tạp chí Wall Street Journal đưa tin, có khả năng Apple phải cắt giảm 50% đơn đặt hàng màn hình iPhone 5 của mình. Đầu năm 2016, báo cáo của Nikkei cho biết, Apple dự kiến sẽ cắt giảm đến 30% sản lượng iPhone 6s và 6s Plus của mình.

  Nhưng liệu có đơn giản như vậy. Trên thực tế, để tạo được sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, các linh kiện của hãng - như màn hình cảm ứng – luôn được tùy chỉnh rất cao. Vì vậy, khi Apple điều chỉnh giảm sản lượng, sẽ không chỉ làm các đối tác gặp khó khăn trong việc tìm người mua lại lượng linh kiện thừa, mà còn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lại dây chuyền sản xuất. Dù là một người mua lớn trên thị trường, đủ để gây sức ép cho các đối tác, nhưng khi phải cắt giảm một lượng lớn linh kiện như vậy, sẽ không dễ cho Apple thương thảo với các đối tác lâu năm của mình, nhất là khi họ vẫn sẽ là các đối tác chính của hãng trong các năm tới.

  Vì vậy, có lẽ hãng cần một cách để không làm mất lòng đối tác và danh tiếng sản phẩm của mình.


  .

  Hãy nhớ đến iPhone 5C, sản phẩm này sau khi ra mắt đã không đạt doanh số như kỳ vọng và lần lượt phải rút khỏi các thị trường Mỹ, châu Âu và mới đây nhất là Ấn Độ. Và chúng ta cũng chưa thấy tin nào về việc giảm sản lượng iPhone 5S hay iPhone 6 cả. Vì vậy, có lẽ Apple cần một sản phẩm nào đó để tiêu thụ lượng màn hình 4 inch và chip A9 cùng linh kiện khác như camera 12MP của mình. Đó có lẽ là nguyên nhân để Apple mở đầu buổi giới thiệu sản phẩm hôm qua bằng nhắc đến quy trình tái chế những chiếc iPhone của mình.

  Nhưng dù sao đi nữa, việc tận dụng linh kiện cũ luôn là một trong những chiến lược sản phẩm giá rẻ của các thương hiệu điện thoại. Bạn còn nhớ Sony Z5 Compact chứ, một thiết bị với ruột của Sony Z5 trong một màn hình nhỏ hơn. Samsung hay HTC, với chiến lược phủ kín các tầm giá, cũng có những sản phẩm với cấu hình tương tự các flagship đời trước, nhưng thay đổi tên tuổi và một số thông số kỹ thuật khác để tận dụng. Vì vậy, bạn cũng đừng quá ngần ngại với sản phẩm mới này của Apple. Nếu thực sự nhu cầu của bạn chỉ là một thiết bị nhỏ gọn, cấu hình tốt, iPhone SE vẫn là một sản phẩm đáng chú ý.
   

Share This Page