Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Khách du lịch Hội An và ngày không ăn thịt 16/8

Discussion in 'Dịch vụ du lịch' started by thaleamihab, Aug 5, 2016.

 1. thaleamihab

  thaleamihab Member

  Thành phố du lịch Hội An vừa tổ chức ngày không ăn thịt vào 16/8 tới kêu gọi các du khách hưởng ứng như nhiều nơi trên thế giới từng làm.

  Theo thelanguagekingdom.com - Có lẽ gọi là làm theo phong trào thế giới cũng được nhưng ý nghĩa của nó cũng tốt tương tự khi đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu các tác hại đến động vật, bảo vệ môi trường,...thiết nghĩ đa số khách du lịch Hội An sẽ hưởng ứng theo vì theo cách nhìn khác nó giống như một kiểu lễ hội, đã là thế thì du khách phần đông sẽ tham gia.

  Một phóng sự đưa tin về hoạt động này tại khu du lịch phố cổ đã được VnExpress đăng tải trong bài Hội An kêu gọi du khách không ăn thịt một ngày như sau:

  Thành phố Hội An vừa kêu gọi cộng đồng và du khách hưởng ứng "Ngày không ăn thịt vì môi trường và sức khỏe" tổ chức hôm 16/8. Đây là hoạt động nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái; đồng thời, kêu gọi sự thức tỉnh của con người về mối liên hệ giữa thói quen ăn uống với sức khỏe và biến đổi khí hậu toàn cầu.

  Theo đó, ngày 16/8, tại vườn tượng An Hội sẽ mở các gian hàng ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, độc đáo; hứa hẹn mang lại cho người dân và du khách những phong vị hấp dẫn trong việc thưởng thức ẩm thực chay.

  [​IMG]
  Hội An cũng nổi tiếng với các món chay như cơm, bún chay. Ảnh: hoian-tourism
  Ngày không ăn thịt được tổ chức nhân sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản và Ngày hội Hoa đăng - Báo hiếu, Hội An 2016”. Đây cũng là hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Hội An trở thành thành phố “Sinh thái – Văn hóa – Du lịch”, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hội An tới du khách.

  Nhiều thành phố lớn trên thế giới đã đưa ra quy định về “Ngày không ăn thịt hàng tuần” nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của động vật nuôi tới môi trường như: Ghent (Bỉ), San Francisco, Philadelphia, Los Angeles (Mỹ)…


  Đa số các ý kiến đến từ đọc giả đều ủng hộ ý tưởng ăn chay không thịt này của thành phố du lịch Hội An, một vài người còn lưu ý thêm về việc cần đảm bảo sạch sẽ an toàn thực phẩm khi phát động ngày hội không thịt. Trên thế giới việc ăn chay mang ý nghĩa sức khỏe nhiều hơn là tôn giáo, Hội An theo xu hướng sẽ càng giúp hoạt động du lịch tại đây thêm thú vị.

  Nguồn: Khách du lịch Hội An và ngày không ăn thịt 16/8
   

Share This Page