Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng bê tông

Discussion in 'Bất Động sản Miền Nam' started by huynhanh1595, Nov 2, 2016.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Đổ bê tông là công tác không thể thiếu trong bất cứ loại hình công trình nào. Và trong thi công nhà xưởng cũng thế. Bê tông có thành phần từ xi măng, cát, đá và một số phụ gia. Bê tông là chất kết dính giúp đảm bảo được chất lượng cho công trình nhà xưởng. Muốn bê tông chất lượng được tốt nhất thì quý khách hàng cần phải lưu ý đến 5 vấn đề chính sau đây:

  5 yêu cầu để đảm bảo chất lượng bê tông
  Phải đảm bảo mac và độ dẻo của bê tông đúng theo yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn trong xây dựng.
  Vật liệu trộn bê tông phải cân dong chính xác, không được sai quá các trị số (% khối lượng) sau đây: đối với xi măng hoặc nước; đối với cát và sỏi (hoặc đá dãm).
  Vật liệu cho từng mẻ trộn phải được cân đong đúng tỉ lệ tránh tình trạng thiếu, trong quá trình trộn không được cho thêm vật liệu vào.
  Có thể trộn thủ công đối với những công trình có quy mô nhỏ, đối với những công trình có quy mô lớn thì ta không thể trộn thủ công như thế sẽ mất thời gian và không đảm bảo được chất lượng.
  [​IMG]
  Trộn bê tông ở đâu là tốt nhất
  Trộn bê tông tươi ở nhà máy chở đến công trình là tốt nhất. Điều kiện dùng bê tông tươi là đoạn đường từ nhà máy đến công trình xây dựng bằng phẳng. Tránh tình trạng bê tông bị phân tầng. Ôtô vận chuyển là ôtô chuyên dụng có thùng quay để tránh phân tầng. Nhưng nhìn chung nhiều đơn vị xây nhà xưởng thường chọn trộn bê tông tại công trường. Với máy móc hiện đại và kỹ thuật trộn chuyên nghiệp có thể đảm bảo được chất lượng bê tông.

  Những vấn đề cần biết khi trộn thủ công
  Trộn thủ công thì rẻ hơn nhưng lượng xi măng phải tăng 5 -15% mới đạt mac như trộn bằng máy. Trộn bằng máy chất lượng bê tông tốt hơn, năng suất cao hơn.

  Chỗ trộn hoặc chỗ đổ bêtông phải kê bằng ván gỗ dày 40-50 mm, tôn tấm, thép tấm dày 0,5 mm, hoặc lát bằng gạch, bêtông gạch vỡ.
   

Share This Page