Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Nên làm gì khi laptop bị treo màn hình

Discussion in 'Laptop' started by huydung088, Aug 12, 2016.

 1. huydung088

  huydung088 Member

  Khi Laptop Bị Treo Thì Nên Làm Các Điều Dưới Đây

  Hầu như không khác gì những máy móc electronic khác, khi mắc phải lỗi sẽ khiến con người vô cùng bức xúc và luôn muốn xử lý được nó nhanh chóng. Tuy nhiên số đông thường đặt lời hỏi rằng Nguyên nhân tại sao chiếc laptop của họ lại bị treo như thế, nguyên nhân từ đâu khắc phục ra làm sao? Hoặc có thể nói là cách phòng tránh lỗi này trước khi nó ra mắt trên laptop của bạn? dưới đây laptop triều phát xin chia sẽ 1 page được tập hợp từ những trang kỹ thuật có tiếng giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này của laptop. laptop hcm
  [​IMG]

  Sau thời gian được lắp đặt thì laptop của bạn bỗng nhiên thường gặp phải hiện tượng treo máy. Bạn đang không biết phải làm sao khi gặp phải biểu hiện này, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

  Nguyên Nhân Gì Khiến Cho Laptop Bị Treo

  Lý do Thứ nhất là laptop thường bị treo khi quá nóng. Qúa trình được lắp đặt lâu đời giúp cho bụi bám vào chiếc laptop, làm hệ thống tản nhiệt không chuyển động được hiệu suất. Cũng có thể do bộ quạt tản nhiệt bị hư hỏng làm cho máy trở thành nóng hơn bao giờ hết.

  Lý do thứ hai khiến laptop treo là không đủ ram. Chức năng của ram được hiểu như nơi chứa những dữ liệu ngăn hạn và nó cũng giúp con người kết nối vào nhiều sự kiện trong cùng lúc. Không đủ RAM laptop sẽ chạy chậm hoặc xuất hiện lỗi màn hình cảm ứng xanh.?

  Thứ 3, nguyên nhân có khả năng nguồn gốc từ app. đó là một phạm trù khá rộng gồm có lỗi BIOS, lỗi hệ điều hành, nhiễm mã chứa link độc và virus.

  Nên Làm Gì Nếu Bắt Gặp Tình Huống Treo Laptop?

  Trước mắt là nên thi hành việc đóng Toàn bộ những chương trình có vấn đề trên laptop. sau thời gian đóng sự kiện đó lại thì vấn đề treo của bạn đã bị vô hiệu. Nhưng đóng một chương trình có thể không đơn thuần chỉ là ấn vào dấu X ở mé trên bên phải hộp thoại.

  Nếu một sự kiện không phản hồi Not Responding, bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Bạn hãy dùng phím tổ hợp Crtl+Alt+Del cho win xp còn Crtl+Alt+Esc dành chuyên biệt cho win 7 để mở task manager lên . sau thời gian mở được app task manager lên thì bạn chọn phần mềm muốn chấp dứt sau đó chọn End Task là có khả năng đóng được ứng dụng đó rồi.

  Nhiều trường hợp không thể làm được bất kì thao tác nào thì bạn có khả năng đè nút nguồn để restart máy. Công việc này được Tất cả người dùng dùng. Nếu chẳng thể sử dụng nút nguồn để shutdown thì không còn cách nào khác, bạn phải rút nguồn điện khỏi máy và tháo pin ra.

  test nhiệt độ laptop của bạn xem có nóng quá không, dùng tay đụng vào để đánh giá điều đó. Bạn hãy cảm nhận nhiệt ở khung máy và để ý là một số điểm nóng thường tập trung xung quanh khe quạt tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của chiếc máy. Bạn cũng nên kiểm tra trực quan các khe quạt tản nhiệt của thiết bị. Nếu có bất kỳ điều gì cản trở luồng khí bộ phận tản nhiệt thì đó cũng chính sự tích tụ nhiệt là Lý do gây được rắc rối.

  Hạn Chế Biểu Hiện Máy Bị Treo

  sự cố nhiệt độ khiến laptop bị treo thường được xử lý một cách đơn giản. Vệ sinh tinh thiết máy, giữ độ thoáng cho khe bộ phận tản nhiệt là được. bù lại, nếu laptop của bạn gặp sự cố nặng hơn như hỏng quạt tản nhiệt hoặc quạt tản nhiệt bị xê dịch thì bạn chỉ có thể xử lý nếu có đủ máy móc cần thiết và sự giúp sức của Google. Nhưng Nếu như không đủ dụng cụ hoặc muốn không nguy hiểm cho laptop thì bạn nên đem nó tới cửa hàng khắc phục.

  Nếu vấn đề là do thiếu ram thi bạn nên gỡ bỏ những sự kiện chẳng cần hoặc ít dùng, cũng tương tự như ngừng Hầu hết những chương trình chạy nền. Hạn chế việc phân mãnh đĩa cứng ra và hãy làm mới ram của bản thân lên.

  Quét virus, mã chứa link độc và làm mới driver cho laptop thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị treo máy

  Nguồn: laptoptrieuphat.com

  LAPTOP TRIỀU PHÁT

  Website: laptoptrieuphat.com
  Điện thoại: 0931837879
  Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen - P14 - Quận Tân Bình - TPHCM
   

Share This Page