Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Những nguyên nhân không nên lựa chọn dòng MacBook Retina 12 inch

Discussion in 'Laptop' started by letun2016, Mar 14, 2016.

 1. letun2016

  letun2016 New Member

  Cấu hình thấp, giá thành cao, khá ít cổng kết nối là tất cả nhược điểm rõ thấy trên dòng MacBook thế hệ mới - Macbook 12 inch

  MacBook mới đã lên kệ ngày 10/4. Thay vì là đưa ra tên gọi riêng biệt như “Pro”, “Air”, mẹ đẻ chỉ gọi bình dân thiết kế này là “MacBook mới”.

  [​IMG]
  Lý do không nên mua MacBook Retina 12 inch
  Sản phẩm MacBook 12 inch thế hệ mới này có độ dày 13,1 mm (mỏng hơn 24% so với MacBook Air 11 inch), sử dụng màn hình Retina. Thiết kế máy xứng đáng được xếp hạng trong top các laptop có mẫu mã đẹp nhất hiện nay. Tuy nhưng, vẫn có các lý do người dùng không nên mua MacBook mới, hay ít nhất là chờ đợi thế hệ thứ 2.

  Cấu hình không cao

  MacBook 12 inch sở hữu chip Intel Core M tốc độ 1,1 GHz, RAM 8 GB, dung lượng lưu trữ 256 GB và đồ họa Intel HD 5.200. RAM 8 GB là một con số lớn, nhưng vấn đề nằm ở chip xử lý.

  Theo một số kết quả thử nghiệm, MacBook mới ghi được 1.924 và 2.044 điểm trong bài thử nghiệm đơn nhân, 4.038 và 4.475 điểm trong bải thử nghiệm đa nhân. Bản MacBook Air 2015 cấu hình thấp nhất ghi 2.881 điểm trong bài thử nghiệm đơn nhân và 5.757 điểm đa nhân.

  Theo Primate Labs, hiệu năng của MacBook mới chỉ ngang ngửa với MacBook Air 2011 hoặc MacBook Pro 2010

  Giá khá cao so với các dòng khác trên thị trường

  MacBook mới có giá từ 1.299 USD, tương đương với bản mac pro cấu hình thấp nhất. Tuy nhiên, MacBook Pro mạnh mẽ hơn, diện tích sử dụng cũng lớn hơn.

  Ngoài ra, người dùng có thể tìm đến một lựa chọn khác, vẫn cho hiệu năng tốt hơn nhưng giá hấp dẫn, là MacBook Air 11 inch (có giá từ 899 USD).

  Mức giá cao người dùng phải trả cho MacBook phần nhiều do thiết kế. Tất nhiên, một sản phẩm mỏng, nhẹ, thiết kế đẹp như MacBook mới là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng, nhưng một chiếc MacBook Air có thể đáp ứng tốt tiêu chí trên.

  Webcam có chất lượng không được tốt

  Đây không phải vấn đề lớn nhưng khá khôi hài khi một chiếc máy tính ra mắt năm 2015 lại không có webcam độ phân giải đạt chuẩn HD.

  Adapter

  MacBook mới chỉ có một jack cắm tai nghe và một cổng Type-C cho kết nối USB, DisplayPort, HDMI và VGA. Nếu muốn vừa sạc máy, vừa dùng một cổng kết nối nào đó, người dùng buộc phải mua một bộ adapter giá 79 USD.

  Nói cách khác, giới công nghệ chưa sẵn sàng cho cổng USB Type-C. Việc Apple đi trước một bước sẽ có lợi cho họ trong tương lai nhưng lại gây khó cho người dùng ở thời điểm hiện tại.

  Xem thêm: macbook
   

Share This Page