Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Phụ huynh cần hiểu các diễn biến tâm lý này của trẻ khi được 48 tháng

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by sttposter88, Oct 9, 2016.

 1. sttposter88

  sttposter88 New Member

  Sự trưởng thành về tâm lý là cả một quá trình dài mà ai cũng từ trải qua. Trẻ 4 tuổi, tâm lý của có nhiều biến chuyển, thể hiện trong những mối quan hệ cuộc sống, rõ nét nhất là trong quan hệ với cha mẹ, với bạn bè và các mối quan hệ cộng đồng.
  [​IMG]
  Ý thức cái tôi của trẻ rõ nét hơn
  4 tuổi, trẻ đã biết nhận biết rõ mình và người xung quanh, mình và thế giới xung quanh. Trẻ đã có thể biết đến tên của mình, tuổi, người nuôi dưỡng, con trai hay con gái, có thể so sánh một cách đơn giản mình và bạn khác. Trẻ rất quan tâm, chú ý đến những nhận xét của mọi người đến bản thân mình.

  bật cha mẹ nên để ý tới việc này, không nên nói về trẻ với người khác trước mặt trẻ (khen, chê) để tránh cho trẻ có những thái độ không chính xác về bản thân (tự ti hoặc tự kiêu, ...).

  giai đoạn này, bé đã biết quan tâm, duy trì mối quan hệ với vú nuôi bằng cách suốt ngày luẩn quẩn bên cạnh người đó. Trẻ đôi khi tỏ ra thích ba hoặc mẹ hơn người kia, việc gì cũng bắt người đó làm cho mình (thường con trai đối với mẹ, con gái đối với ba), ví dụ như chỉ bác giúp việc cho ăn cơm, chỉ bà thay quần áo…
   

Share This Page