Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Suy nghĩ tái sử dụng những dòng vỏ chai thủy tinh đã được sử dụng

Discussion in 'Điện công nghiệp' started by hiennhan12, Jan 7, 2017.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 Member

  Để thực hiện cảm hứng tái chế những chiếc Chai thủy tinh phế liệu thành đồ dùng hữu ích, công đoạn đầu tiên là phải cắt, mài. Cũng may trước đó, anh Tâm có niềm đam mê chế tác đá phải chiếc máy mài, cắt đá anh tậu về từ lâu được mang ra sử dụng để cắt các mẫu vỏ chai rượu, sau đó mài nhẵn để trang trí. Các bạn phải đặt tậu màu chuyên dụng cho kính để khi vẽ màu sắc cũng như họa tiết không bị phai và nhòe. Vốn có năng khiếu hội họa, chị Thúy giúp chồng trang trí cho những chiếc cốc, đồng thời dùng nửa trên của chai để chế thành chụp đèn tặng Các bạn bè, anh em.


  Căn nhà cũng là nơi “tập kết” hàng nghìn Bán chai thủy tinh các loại. Anh Tâm cho biết: “Đồ người ta bỏ đi nhưng sau khi tái chế sẽ thành các sản phẩm bổ ích, được khách hàng đón nhận nhiệt tình”. Vợ chồng anh Tâm - chị Thúy tốt nghiệp Trường Đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội. Sau khi ra trường, cả hai làm cho đồ họa, thực hiện các dự án quảng cáo cho nhiều Showroom với mức thu nhập khá. Tuy nhiên, tình cờ một lần vợ chồng tôi đi hội chợ bày bán đồ cũ. Về nhà, anh Tâm nảy ra cảm hứng tận dụng những vỏ chai vứt đi để chế tạo thành những đồ gia dụng hữu ích. ý tưởng đó nhanh chóng cuốn hút khiến cả hai cùng quyết tâm thực hiện”, chị Thúy cho biết.

  Từ hàng nghìn chiếc Chai thủy tinh tưởng như bỏ đi qua bàn tay khéo léo của vợ chồng anh Tâm (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát triển thành những vật dụng bắt mắt. Nhờ các sản phẩm từ phế liệu đó, vợ chồng anh kiếm cả chục triệu đồng mỗi tháng. Thời gian gần đây, mọi người tìm đến Văn Phòng của vợ chồng anh Đinh Thiên Tâm (SN 1982) và chị Nguyễn Diệu Thúy (SN 1980) tại địa chỉ 110E, đường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội để tận mắt ngắm nhìn những vật dụng trang trí, dùng được chế tác từ những ve chai bỏ đi nhưng trông rất đẹp mắt.
  [​IMG]

  Lúc đầu, chúng tôi chỉ xác định làm chơi, dùng trong nhà và tặng bạn bè nhưng không ngờ lại được nhiều người thích thú, gợi ý nên khiến đồ bán, vừa không tốn vốn cơ mà được giá. Thấy ý tưởng kinh doanh từ vỏ chai tái chế cũng hay buộc phải vợ chồng tôi quyết định biến những Chai thủy tinh vứt đi trở nên đồ gia dụng hữu ích”, chị Thúy thích thú nói. Những họa tiết, đường nét được vẽ trau chuốt, công phu. Theo chị Thúy, để hoàn thành mỗi tác phẩm như thế này, chị phải bỏ ra khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ Những món quà hữu ích này được vẽ trang trí theo nhiều bắt mắt, phù hợp với nội thất của nhà hàng như cốc uống cỡ đại làm từ vỏ chai bia, chụp đèn, đế nến, bình cắm hoa tinh tế…

  Theo chị Thúy, những Chai thủy tinh vứt đi tưởng như không còn giá trị nhưng dưới bàn tay người thợ, trải qua nhiều công đoạn chế tác lại trở thành những chiếc sở hữu tính tinh tế, được trưng bày trang trọng trong những công trình kiến trúc đẹp, không gian sang trọng. Các sản phẩm được bán với giá từ vài ba chục liên hệ vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên, chỉ chiếc nào đích thực cầu kỳ và bắt buộc nhiều công sức, Bạn mới tính đến tiền trăm, còn lại, những vật dụng trang trí tối giản, chỉ nao núng khoảng từ 30 - 80 ngàn đồng. chiếc này có giá 180 ngàn đồng, được làm cho rất công phu và tỉ mỉ.

  ngày nay, anh Tâm - chị Thúy cốt yếu làm cho theo đơn đặt hàng. Có ngày đắt khách hàng, nhiều đơn hàng, anh chị thu về khoảng 2 triệu đồng. các bạn của Các bạn cốt tử là người thân, Quý khách bè, những người quen qua mạng xã hội rồi giới thiệu dần cho người này người khác. Với việc bán đồ này, mỗi tháng, khách hàng cũng kiếm được chục triệu đồng. Từ những Bán chai thủy tinh vô hồn, qua bàn tay khéo léo của vợ chồng anh Tâm, chúng trở nên lạ lẫm, hấp hẫn được sự quan tâm của nhiều người. Anh Tâm cho biết, tham vọng lớn nhất của anh là sẽ tìm được đối tác thích hợp để mở tổ chức xã hội, nhận dạy nghề cho trẻ em, người lao động có cảnh ngộ khó khăn.
  Xem thêm: PHÚC NGUYÊN
   

Share This Page